Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

Cách làm tinh dầu nghệ đơn giản ở nhà

Tinh dầu nghệ có hiệu quả dành cho việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bài viết hướng dẫn công dụng và cách làm tinh dầu nghệ dễ dàng ở nhà dưới đây bạn hãy thử xem xét để tự làm loại tinh dầu cực tuyệt vời này nhé.

Cách làm tinh dầu nghệ đơn giản

Làm tinh dầu nghệ hiệu quả tại nhàBước 1: Rửa sạch nghệ và cạo sạch lớp vỏ bên ngoài.

Bước 2: Thái nghệ ra thành lát mỏng, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 1 ít nước lạnh, xay cho đến khi nghệ nhuyễn mịn thành hỗn hợp.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay vào chiếc khăn lọc để vắt lấy nước, nên thực hiện lặp đi lặp lại từ 2 – 3 lần để thu được nhiều nước cốt nghệ và bỏ phần bã.

hình ảnh cách làm tinh dầu nghệ

Bước 4: Cho phần nước cốt vừa thu được vào chậu, đổ thêm ít nước lạnh và để yên tầm 3 giờ. Sau quãng thời gian này, bạn sẽ quan sát thấy tinh bột nghệ đọng lại ở đáy chậu, gạt bỏ phần nước phía trên đi, tiếp tục chờ thêm 3 tiếng để lắng lấy nước bột nghệ tinh khiết nhất.

Bước 5 : Cho phần nước nghệ tinh khiết thu được vào nồi, đổ thêm 1 ít nước và đun cho đến khi sôi, sau cùng dùng chiếc bình thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản tốt nhất.
 

Bài viết: cách làm tinh dầu nghệ đơn giản tại gia đình

Tinh dầu nghệ nguyên chất đã được công nhận qua rất nhiều các kết quả thử nghiệm. dẫu là như vậy để Tinh dầu nghệ nguyên chất đạt được hiệu quả tuyệt vời nhất cho mục đích của bạn thì bạn cần nghiên cứu những những hiệu quả của tinh dầu nghệ trong từng trường hợp hoặc một nơi mua tinh dầu nghệ nguyên chất uy tín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét