Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018

Tác dụng có hại của củ nghệ tươi mà không phải ai cũng biết

Mặc dù nghệ mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏecủa bạn và gia đình nhưng nếu dùng sử dụng quá nhiều hoặc dùng trong thời gian dài có thể dẫn đến một số phản ứng phụ nhất định.

Theo các chuyên gia sức khỏe tư vấn sức khỏe thì người lớn khỏe mạnh chỉ nên bổ sung 300-500mg nghệ mỗi ngày

Tinh dầu nghệ đã có thể loại bỏ hoàn toàn các tác dụng không mong muốn của nghệ tươi mà bạn cần tham khảo:

Đau bụng: Do có tính cay, dùng nghệ vàng trong một thời gian dài có thể khiến cho đau bụng. Để tránh tác dụng phụ này, bạn nên dùng tinh bột nghệ vàng để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

theo trang M&B/Mental khuyến cáo, ăn lạm dụng củ nghệ tươi sẽ có hại cho thai nhi. Cụ thể, phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng nhiều nghệ vàng vì dễ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu nghệ tươi được dùng quá liều (hơn 10g mỗi ngày) có thể gây nên những cơn co tử cung, thậm chí là sảy thai.

Hơn ba thập kỷ qua, các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng curcumin thuỷ phân không bền vững ở độ pH của ruột, nhanh chóng chuyển hoá tại gan và bị bài tiết qua phân

Gây chảy máu: Một số hợp chất trong nghệ tươi nếu tiêu thụ vào cơ thể sử dụng quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu, vì vậy nó có thể dẫn đến chảy máu. Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ vàng. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của nhà nghiên cứu về sức khỏe hoặc tránh dùng củ nghệ tươi.

Nghệ có tính cay nên sử dụng chúng trong thời gian dài có thể gây đau bụng.

Tuy nhiên tinh dầu nghệ có tác dụng gì vẫn mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho người sử dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét